Đường sắt Đức đang tuyển nhân viên IT "thành thạo" hệ điều hành MS-DOS ra mắt 42 năm

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
1972 #1

Một công ty đường sắt có trụ sở tại Đức gần đây đã đăng tuyển một vị trí quản trị viên công nghệ thông tin với bộ kỹ năng đặc biệt. Người dùng X konkretor gần đây đã phát hiện ra một danh sách việc làm đang tìm kiếm một chuyên gia IT có kiến thức về các hệ điều hành cũ bao gồm Windows 3.11 và MS-DOS.

Tom's Hardware được biết rằng các ứng viên sẽ giám sát các bảng hiển thị đường sắt được sử dụng rộng rãi ở Đức chạy CPU 166 MHz với 8 MB RAM, được sử dụng để hiển thị dữ liệu đào tạo kỹ thuật quan trọng cho người vận hành trong thời gian thực. Việc dựa vào phần mềm lâu đời cho cơ sở hạ tầng quan trọng có vẻ như là một mối nguy hiểm, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Phần cứng và hệ điều hành cũ đã được thực nghiệm trong suốt nhiều năm và được vá lỗi trong thời kỳ hoàng kim của chúng. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với phần mềm được viết cho các nền tảng này – chúng đã được cải tiến đến mức có thể thực hiện các tác vụ đã định mà không gặp sự cố. "Nếu nó không bị hỏng thì đừng sửa nó".


Người ta cũng có thể lập luận rằng các nền tảng lỗi thời ít có khả năng trở thành mục tiêu của tội phạm mạng hiện đại. Tìm hiểu chi tiết về một hệ thống cũ không có ý nghĩa gì khi có quá ít mục tiêu vẫn sử dụng chúng. Sẽ tốt hơn nhiều cho một hacker nếu nắm vững được thứ gì đó mới hơn mà hàng triệu hệ thống vẫn đang sử dụng.

 
Top Bottom