Đã gần một thập kỷ trôi qua, hãy cho chúng tôi thêm dung lượng bộ nhớ Google One, Photos!

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,229
Được thích
2,485
779 #1

Google One là dịch vụ lưu trữ đám mây mặc định trên smartphone Android trên toàn cầu và nó mang lại trải nghiệm sao lưu khá liền mạch. Dịch vụ này cũng có nghĩa là truy cập nhanh vào tất cả dữ liệu của bạn trên nhiều thiết bị, mang đến sự tiện lợi nhất. Tuy nhiên, Google đã không nâng cấp dung lượng bộ nhớ cơ bản trong nhiều năm qua.

Google Drive ban đầu được phát hành vào năm 2012, cạnh tranh với iCloud, Dropbox, SkyDrive và một số dịch vụ lưu trữ khác. Gói lưu trữ trả phí rẻ nhất của công ty cung cấp cho bạn 25 GB dung lượng lưu trữ với giá $2,49 một tháng. Trong khi đó, 100GB dung lượng lưu trữ sẽ khiến bạn tốn $4,99 một tháng khi ra mắt.

Google đã điều chỉnh lại giá vào năm 2014, cung cấp 100GB dung lượng lưu trữ cơ bản chỉ với $1,99 một tháng. Đối với người dùng, đây là một món hời vào thời điểm đó. Ngược lại, gói 100 GB của Dropbox có giá $9,99 một tháng. iCloud của Apple không có gói 100 GB nhưng tính phí khá đáng nể là $2,99 một tháng cho 200 GB. Google sẽ tiếp tục cung cấp cấp 200 GB với cùng mức giá vào năm 2018.

Chuyển nhanh đến năm 2023 và gói bộ nhớ Google One rẻ nhất vẫn là $1,99/tháng cho 100 GB. Có vẻ như 100GB đó không đủ mới người dùng hiện nay. Nói một cách đơn giản, 100GB ngày nay không phải là nhiều dung lượng lưu trữ. Có lẽ lý do lớn nhất dẫn đến điều này là bộ nhớ Google Photos không còn miễn phí nữa.


Google từng cung cấp bản sao lưu ảnh và video chất lượng cao không giới hạn và rất nhiều người đã tận dụng lợi thế này. Các bản sao lưu này không được tính vào gói bộ nhớ đám mây Google của bạn, cho phép bạn sử dụng gói bộ nhớ trả phí hoặc miễn phí cho các file khác như tài liệu, tệp RAW, trò chơi, v.v. Google đã loại bỏ tính năng sao lưu ảnh/video miễn phí không giới hạn vào năm 2021, nhưng nhiều người vẫn bật tính năng sao lưu tự động. Điều này dẫn đến việc dung lượng lưu trữ trên đám mây bị tiêu thụ với tốc độ cấp số nhân.

Dù sao đi nữa, đã gần một thập kỷ kể từ khi Google cung cấp 100GB dung lượng lưu trữ đám mây cơ bản với giá $1,99/tháng. Yêu cầu về bộ nhớ trên đám mây của chúng ta đã tăng vọt kể từ đó, vì vậy đã đến lúc công ty phải cập nhật bộ nhớ Google One cơ bản để phản ánh thực tế mới này.

Xem thêm:
 
Top Bottom