Đây là những gì xảy ra khi bạn kết nối iPhone 15 với smartphone Android bằng dây USB-C

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,444
Được thích
2,518
3469 #1

Mặc dù không phải là vấn đề lớn nhưng việc iPhone 15 mới có cổng USB-C là điều mà rất nhiều người đang bàn tán. Đây là lần đầu tiên sau hơn mười năm, Apple quyết định sử dụng một cổng không độc quyền và đó là điều mà nhiều người trong chúng ta nghĩ sẽ không xảy ra. Nhiều người thậm chí còn đang tò mò và tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn kết nối iPhone 15 mới với Android bằng cáp USB-C sang USB-C.

YouTuber Marques Brownlee đã làm điều đó khi anh kết nối iPhone 15 với smartphone Android là chiếc Google Pixel Fold bằng cáp USB-C để xem điều gì sẽ xảy ra. Marques Brownlee đã đăng một video trên YouTube cho biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết nối cả hai thiết bị bằng cáp USB-C. Bạn có thể xem đoạn ngắn bên dưới và chúng ta sẽ nói chi tiết về những gì đang xảy ra trong video.

Như bạn có thể thấy trong video trên, thời điểm cả thiết bị iPhone 15 và smartphone Android được kết nối, cả hai thiết bị đều kết nối thành công, thậm chí smartphone Android còn được sạc bởi chính iPhone 15. Đó là do mẫu smartphone Android có pin thấp hơn iPhone. Ngoài ra, trên iPhone 15 còn hiện thông báo "Accessory Connected", điều này có nghĩa bạn có thể lấy dữ liệu từ smartphone Android sang bên iPhone 15 và ngược lại. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, để có sạc ngược cho nhau, smartphone Android của bạn cần phải trang bị tiêu chuẩn PD (Power Delivery) tương tự trên iPhone 15.


Một điều cần lưu ý khác ở đây là USB-C trên iPhone 15 mới chỉ có khả năng xuất ra 4,5W , không đủ để sạc nhanh một chiếc smartphone hiện nay nếu xét đến dung lượng pin cao ngất ngưởng. Mặt khác, bạn có thể sạc các phụ kiện của mình như Apple Watch hoặc AirPods hoặc bất kỳ thứ gì không cần nhiều năng lượng ngay từ đầu.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom