Đây là khu vực sẽ được Apple "cho phép" cài đặt ứng dụng bên thứ 3 trên iPhone đầu tiên thế giới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
639 #1

Mark Gurman của Bloomberg, viết trong bản tin Power On của mình, đang báo cáo rằng người dùng iPhone ở EU sẽ có khả năng tải xuống và cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài App Store trên iPhone của mình bắt đầu từ nửa đầu năm 2024.

Thay đổi này được Apple thực hiện nhằm tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) mới do Liên minh Châu Âu ban hành, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 11 năm 2022 . Yêu cầu của điều này nêu rõ các công ty "gác cổng" như Apple phải mở cửa dịch vụ và nền tảng của họ cho các công ty và nhà phát triển khác.

Quá trình này, được gọi là sideloading, cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng đã được tải xuống trực tiếp từ trang web hoặc nhà phát triển vào thiết bị của họ như bạn làm trên PC hoặc Mac hoặc từ cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba như Appstore của Amazon.


Trước đây, Apple luôn phản đối việc người dùng có thể tải ứng dụng bên thứ ba, họ đã xuất bản một tài liệu có tiêu đề "xây dựng hệ sinh thái đáng tin cậy cho hàng triệu ứng dụng" , đi sâu vào chi tiết lý do tại sao việc kiểm soát App Store là một điều tốt và rằng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và sideloading bên ngoài là một rủi ro bảo mật.

Hạn chót để tuân thủ DMA của EU là ngày 6 tháng 3 năm 2024, vì vậy, có thể Apple sẽ thực hiện những thay đổi này trước ngày này. Microsoft đã thực hiện các thay đổi đối với Windows 11 để cho phép tích hợp cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và Android trước đây luôn hỗ trợ tính năng sideload.

Xem thêm:
 
Top Bottom